GXCTTDVN Photo Albums


Giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam chính thức thành lập vào năm 1995. Với khoảng trên 50 gia đình người Việt đầu tiên tại thành phố Austin Texas dưới sự linh hướng của Đức ông Giuse Nguyễn Anh Văn, vị Linh mục người Việt đầu tiên tại thành phố.

Qua những năm tháng thăng trầm, với sự quan phòng của Chúa, qua lời cầu bầu của Mẹ Maria, Thánh Giuse và các Thánh Tử Đạo Việt Nam, giáo dân từ Việt Nam hoặc những bang khác đến gia nhập giáo xứ ngày một đông. Các em trong đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể và Viêt ngữ tăng vượt mức nhưng những cơ sở vật chất như nhà thờ, hội trường, phòng ốc v.v… vẫn khiêm nhường dậm chân tại chỗ. Để giải quyết một phần nào những trở ngại trên.

Vào khoảng giữa năm 2005, Đức ông Giuse Nguyễn Anh Văn, Chánh xứ, Quí vị đại diện các đoàn thể, Phong trào, Ban ngành và Quí ông bà anh chị em giáo dân đã họp bàn nhiều lần trong gần 3 năm liền, và đã quyết định xây nhà thờ mới, rộng rãi hơn để đáp ứng nhu cầu thờ phượng và sinh hoạt hàng tuần. Chương trình trọng đại này được Đức cha Gregory Aymond, Giám mục giáo phận Austin phê chuẩn và cho phép. Ngài cũng tạo mọi dễ dàng về tài chánh để giúp giáo xứ.

Thế là chương trình gây quĩ, để dành, tiết kiêm, đóng góp v.v… mua đất, xây thánh đường mới bắt đầu. Ai nấy đều phấn khởi, sẵn sàng hy sinh khi Đức ông Chánh xứ kêu gọi mỗi người, mỗi gia đình góp một bàn tay cho chương trình sớm thành đạt.

Hôm nay, một ngôi thánh đường mới khang trang, rộng rãi đang được xây cất trên thửa đất hơn 3 mẫu đối diện với ngôi thánh đường cũ.

Công trình khởi công từ những ngày cuối của tháng 11 năm 2007 do tổ hơp kiến trúc sư CnK tại Arlington, Dallas và nhà thầu uy tín Bob Rizzo tại Austin, Texas.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại những diễn tiến của công trình

Hình Ảnh Xây Thánh Đường Mới


===========

Tet Trung Thu 2008 video


===========


Oct 7, 2008
Oct 7, 2008
Oct 7, 2008
Oct 7, 2008
Oct 7, 2008
Oct 7, 2008
Oct 7, 2008
Oct 7, 2008
Oct 7, 2008
Oct 7, 2008